Máy PS5 Digital Edition là gì? Có khác gì so với phiên bản tiêu chuẩn?

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm, Sony đã cùng lúc giới thiệu 2 mẫu máy Playstation 5. Chính điều này, đã làm cho không ít game thủ phải thắc mắc về dòng PS5 Digital Edition. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là PS5 Digital Edition là gì? Có khác gì so với các dòng máy thường. Đặc biệt là những ưu và nhược điểm khi mua máy chơi game Playstation 5 phiên bản Digital Edition. Để biết được những thông tin chính xác về dòng máy này, các bài hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của Masta nhé. 

PS5 Digital Edition là gì?

PS5 Digital Edition (PS5 DE) là máy chơi game phiên bản thế hệ mới nhất của Sony. Cũng là dòng máy chơi game chung dòng với Playstation 5. Được Sony bán song song với phiên bản tiêu chuẩn nhưng bị cắt giảm đi ổ đĩa 4K Blue-ray. Do đó, máy chỉ có thể chơi được game digital PS5 và không thể mua game PS5 dạng đĩa quang Blue-ray để chơi bình thường. 

Game Digital PS5 là gì? tải về đâu để chơi?

Game Digital PS5 là các trò chơi được bán trên PSN Store (Playstation Network Store). Các trò chơi này được dành cho máy chơi game Playstation 5, khi mua về bạn sẽ tải về ổ cứng của máy để chơi game, mà không cần phải mất công mua đĩa game Blue-ray để bỏ đĩa vào chơi. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt đâu là game PS5 với game dạng đĩa Blue-ray PS5 được bán ở các cửa hàng game mà các game thủ thường hay gọi là đĩa game, game vật lý). 

Làm sao để mua game Digital PS5? 

Rất đơn giản,chỉ cần tạo tài khoản trên PSN, sau đó bạn nạp tiền vào tài khoản của mình và tiến hành chọn mua các tựa game mà bạn yêu thích là được. 

Playstation 5 Digital Edition có những ưu điểm gì? 

So với phiên bản tiêu chuẩn, PS5 Digital Edition có ưu điểm là giá thành rẻ hơn. Theo ước tính giá của PS5 Digital Edition rẻ hơn Playstation 5 tiêu chuẩn đến 100$. Đây sẽ là giá hời nếu từ trước đến giờ bạn chỉ mua game digital. 

Khuyết điểm của Playstation 5 Digital Edison là gì?

Như đã nói,  Playstation 5 Digital Edison sẽ không chơi được đĩa game PS5 vì PS5 DE đã bị cắt bỏ ổ đĩa. Chính vì vậy, sẽ không có chỗ nào để bạn có thể bỏ đĩa game PS5 vào chơi được. Đây cũng chính là khuyết điểm lớn của PS5 DE, trước khi mua bạn nên cân nhắc xem có phù hợp với sở thích của mình hay không nhé.

PS5 tiêu chuẩn có chơi được các game Digital của PS5 DE không?

Cũng giống như PS5 DE cùng sử dụng một cấu hình phần cứng và cũng được trang bị ổ đĩa cứng SSD bên trong. Duy chỉ có khác biệt đó là giữa PS5 và PS5 DE đó là PSE có thêm ổ đĩa 4K Blue-ray, vì thế sẽ chơi được cả game đĩa lẫn digital. 

Do đó, nếu như bạn là người có tài chính khá dư dả, thì nên chọn mua máy PS5 tiêu chuẩn. Không những chơi được các tựa game của PS5 DE mà PS5 tiện lợi hơn khi bạn có thể mượn các đĩa game của các bạn bè xung quanh về để chơi.

Cách đơn giản để phân biệt PS5 và PS5 DE

Cả hai máy đều có thiết kế gần giống nhau vì thế khiến cho khá nhiều người phải nhầm lẫn và dễ mua nhầm sản phẩm. Vì vậy để phân biệt được chúng, đầu tiên bạn hãy xem mặt trước của máy, phiên bản PS5 DE sẽ không có khe đĩa giống như phiên bản PS5.  

Trên đây là các thông tin về máy chơi game PS5 Digital Edition và những thông tin xoay quanh chúng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chơi game này của Sony và chọn cho mình chiếc máy phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sở hữu máy chới game phiên bản PS5 tiêu chuẩn  có thể tham khảo mua tại đây:

Máy chơi game PS5 chính hãng SONY

 

Bình luận của bạn