Cách kích hoạt cài đặt PS5 mới và tạo tài khoản PSN để mua và chơi game online trên PS5

Làm cách nào để kích hoạt cài đặt PS5 hay tạo thành công tài khoản PSN để mua game và chơi online trên PS5? – Đó là những câu hỏi quen thuộc khi bạn mới bắt đầu làm quen với PS5. Với những bạn mới để vận hành cỗ máy chiến game này một cách mượt mà, các bạn hãy theo dõi các cách hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Sau thời gian có mặt tại Việt Nam, PS5 của SONY đã trở thành siêu phẩm máy chơi game cầm tay thế hệ mới, được đông đảo các game thủ ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi đây được xem là cỗ máy chiến game tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như: công nghệ ray – tracing, độ phân giải 4K HDR, âm thanh 3D Audio sống động,… Đặc biệt, còn mang đến nhiều tựa game đỉnh cao mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để lắp đặt PC. Với những bạn chuộng sự tối giản thì PS5 được xem là lựa chọn tuyệt vời.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng PS5 dễ dàng

Cách cài đặt và sử dụng PS5 cũng rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Sau khi unbox, các bạn hãy kết nối với nguồn điện và HDMI với màn hình rồi bật nguồn máy lên. Sau khi bật nguồn, máy sẽ hiển thị yêu cầu cắm sạc USB-C (theo bộ) vào tay cầm và bấm nút nút PS ở giữa tay cầm.

+ Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, hiện tại thị trường Việt Nam PS5 đã có hỗ trợ toàn diện ngôn ngữ tiếng việt. Tiếp đến, kết nối Wifi, tuy nhiên để có trải nghiệm online chuẩn cùng tốc độ hoàn hảo hơn, nên sử dụng kết nối cáp LAN.

Sau khi máy kết nối internet, các bạn chọn chế độ điện tiêu thụ và đồng ý các điều khoản về cài đặt.

 

+ Bước 3: Máy sẽ hiển thị yêu cầu đăng nhập tài khoản PSN (Đây là tài khoản được dùng để mua game online và mua PSN Plus để chơi các game online). Với những bạn đã có tài khoản cũ chỉ cần đăng nhập là xong. Nhưng với những bạn nào chưa có sẽ thực hiện các thao tác tạo tài khoản theo các chỉ dẫn trong hình ảnh bên dưới.

Các bạn lưu ý hiện tại PSN Store chưa có ở Việt Nam, vì vậy các bạn sẽ chọn PSN Store ở Thái lan. Vì chọn ở khu vực này các bạn sẽ add được thẻ tín dụng ở Việt Nam khi mua game. Đến phần chọn địa chỉ cũng như ZIP code các bạn làm theo như trong hình.

+ Bước 4: Ấn chọn Đồng ý thêm 1 số điều khoản nữa của PSN và máy. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong các bước kích hoạt máy PS5 và sẽ vào được Menu chính.

 

+ Bước 5: Để vào được PSN Store các nên kiểm tra cài đặt firmware mới nhất. Để kiểm tra các bạn cũng cần phải đăng nhập vào email đã chọn để tiến hành xác minh tài khoản mail PSN.

Các lưu ý khi cài đặt sử dụng PS5

  • Thái Lan và Indo là 2 khu vực giúp các bạn add được thẻ Việt Nam. Đa số nhiều người thường chọn khu vực Thái Lan hơn vì nó là thị trường PSN mạnh nhất khu vực ĐNA và được nhiều ưu đãi hơn.
  • Với những bạn chơi online nên mua PSN Plus với thời hạn 1 tháng, 3 tháng hoặc 12 tháng. Bên cạnh việc chơi online, hàng tháng các bạn còn được nhận list game miễn phí khi chơi trên PS5 rất khủng.
  • Khi tạo tài khoản trên PS5 các bạn nên dùng mail thực để xác nhận lại.
  • Để có trải nghiệm tốt nhất, khi dùng tay cầm thứ 2 trở lên nên tạo thêm một user mới và PSN riêng cho user đó.

Trên đây là các bước cài đặt và sử dụng PS5 đơn giản và dễ dàng giúp các bạn cài đặt thành công. Bên cạnh đó, các bạn nào có nhu cầu sở hữu chiếc PS5 mới có thể đặt mua tại đây:

Máy chơi game PS5 chính hãng

Bình luận của bạn