Lộ thông tin Apple M1X sẽ có 12 nhân CPU 3.2 GHz và 16 nhân GPU?

Apple M1X là thế hệ vi xử lý tiếp theo kế nhiệm Apple M1, mặc dù chưa được Apple cho ra mắt, tuy nhiên mới đây hàng loạt trang tin công nghệ trên thế giới đã có được thông số cấu hình của Apple M1X.

Tiêu biểu là cpu-monkey, theo như trang này đưa tin, Apple M1X thế hệ mới sẽ có 12 nhân CPU. Được thiết kế dựa trên tiến trình 5nm với xung nhịp tối đa lên tới 3.20Ghz, đặc biệt là khả năng hỗ trợ tối đa lên đến 16GB VRAM card đồ họa. Không những vậy, cpu-monkey còn cho biết Apple M1X sẽ được tích hợp trên cả Macbook 14 và 16 inch thế hệ mới. Với thời điểm ra mắt Apple M1X là tầm quý 2 của năm 2021.

Không chỉ có cpu-monkey, thông tin mà appleinsider có được cũng gần giống với những gì mà cpu-monkey đã nói trước đó. Theo appleinsider, Apple M1X vẫn sẽ có 12 nhân CPU, nhưng khác một điều là sẽ có thêm 16 nhân GPU gấp đôi với người anh trước đó của mình. Ngoài ra, thông tin về xung nhịp tối đa hay được sản xuất trên tiến trình 5nm cùng đều giống với cpu-monkey.

Vì vậy, nếu như đúng với những gì các trang tin kể trên đã nói, rất có thể thế hệ Apple M mới sẽ có những sự nâng cấp chú trọng đến mảng card đồ họa nhiều hơn là CPU. Bởi nếu như Apple M1X thật sự có 16 nhân GPU thì có thể có tới 256 EUs thay vì 128 EUs so với thế hệ trước. Điều này đối với những chiếc Macbook có tích hợp Apple M1X có thể xuất được tối đa tới 3 màn hình thay vì 2 màn như thế hệ trước đây.

Theo như tất cả các nguồn tin cập nhật thì Apple M1X sẽ được tích hợp cho 2 chiếc Macbook mới là 14 inch và 16 inch cùng với chiếc iMac 27 inch. Với phiên bản iMac 27 inch thì đây không phải là phiên bản iMac duy nhất. Bởi Apple trong thời gian này, sẽ sản xuất thêm một phiên bản iMac 27 inch chạy bằng vi xử lý Intel. TDP của Apple M1X cũng sẽ được nâng lên 35W thay cho ở mức ổn định là 15W của thế hệ M1.

Mặc dù, những thông tin trên được xuất phát phát từ những nguồn tin uy tín. Tuy nhiên, đến hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn chính thức nào. Vì thế, tất cả những thông tin trên vẫn chưa có thể xem là thông tin chính thức. Tuy nhiên, điều chắc chắn rằng Apple sẽ cho ra mắt hai phiên bản Macbook mới trong năm nay. Với khả năng cao là hai mẫu Macbook mới sẽ được tích hợp Apple M1X.

Do đó, những iFan vẫn có quyền hy vọng đối với những chiếc Macbook mới, nhất là Macbook Pro 16 inch. Khi có thể sở hữu Apple M1X mang lại nhiều sự đổi mới mạnh mẽ hơn chiếc Macbook M1 2020.

 

Bình luận của bạn