Giải đáp những thắc mắc mà người dùng Airtag thiết bị định vị chưa biết

Sau khi ra mắt thị trường mới đây Airtag thiết bị định vị là khiến bao người say mê. Hot là thế nhưng tin chắc một số bạn đang dùng Airtag vẫn còn một số thắc mắc về thiết bị định vị này. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Airtag trong quá trình sử dụng. Hôm nay Masta sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc được nhiều người quan tâm. Cùng xem nhé. 

Airtag- thiết bị định vị có nút bật/ tắt không?

Airtag – thiết bị định vị được thiết kế hình tròn, phủ trơn không có công tắc bật/ tắt nào. Do đó, để khởi động Airtag bạn chỉ cần kéo miếng Nilon được Apple bọc kính viên pin để bật nguồn. Và để tắt hoàn toàn Airtag bạn phải tháo pin ra. Tuy nhiên việc tháo lắp khá đơn giản, nên bạn có thể thực hiện khi cần.

 

Pin trên thiết bị định vị Airtag có thể thay thế không?

Do thiết kế tách rời, đồng thời Apple sử dụng pin CR2032 cho Airtag. Đây là loại pin rất phổ biến do đó người dùng có thể thay thế bằng bất cứ loại pin nào. Quá trình tha in cũng khác đơn giản, nên bạn có thể thực hiện tại nhà.

Airtag dùng để làm gì?

Thiết bị định vị Airtag đúng như tên gọi, nó được dùng để theo dõi các đồ vật mà bạn thường xuyên đánh mất. Có thể kế đến như chìa khóa xe, ví tiền, túi xách. Và với những bạn cá vàng thì Airtag dường như là một người bạn đồng hành. 

Do thiết kế tựa như một đồng xu, nhỏ gọn nên để sử dụng bạn có 2 cách. Một là bỏ thẳng Airtag vào ví, túi xách của bạn. Hai là bạn sẽ sử dụng Airtag với móc treo. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã móc treo để bạn lựa chọn.

Airtag không được trang bị tính năng dùng để theo dõi người khác hoặc thú cưng

Airtag chỉ xác định vị trí đồ vật của bạn khi và chỉ khi được cho phép. Để tránh việc làm dụng thiết bị định vị để theo dõi vị trí của ai đó, hoặc thú cứng. Apple đã bổ sung thêm tính năng chống theo dõi vào Airtag. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng Airtag mà không sợ bị theo dõi.

Thêm vào đó, nếu iPhone của bạn phát hiện một Airtag không xác định đang di chuyển, bạn sẽ được cảnh báo. Và trong trường hợp bạn không có iPhone thì Airtag sẽ phát tiếng kêu cảnh báo cho bạn.

Thiết bị định vị Apple Airtag có khả năng chống nước, chống bụi

Theo Apple Airtag có khả năng chống bụi và khả năng chống nước cao với IP67. Do đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng để đi mưa. Hoặc không may rơi vào nước. Tuy nhiên, bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có khả năng chống nước có hạn. Do đó, nếu thiết bị rơi vào nước trong thời gian dài, hoặc không may cho vào máy giặt sẽ khiến thiết bị hư hỏng.

Cách ghép nối Airtag với iPhone

Để kết nối Airtag với iPhone thì yêu cầu thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 14.5 trở lên. Khi đáp ứng được yêu cầu này thì việc ghép nối diễn ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa Airtag gần lại với iPhone. Lúc này một hộp thoại sẽ hiển thị trên iPhone, bạn chỉ đổi tên là hoàn tất việc ghép đôi.

Thiết bị định vị Airtag tương tích với thiết bị Apple nào

Airtag được thiết kế riêng hoạt động với Apple. Bất cứ thiết bị iPhone, iPad nào chạy hệ điều hành iOS 14.5 trở lên đều kích hoạt được Airtag. Ngoài ra, với những thiết bị Apple có chip U1, bạn sẽ nhận được tính năng tìm kiếm chính xác của Airtag.

Cách để tìm Airtag khi bị thất lạc trong và ngoài phạm vi kết nối

Nếu không may bạn làm rơi Airtag trong phạm vi kết nối. Lúc này bạn sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone để tìm Airtag. Nếu Airtag trong phạm vi kết nối, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm chính xác. Hoặc yêu cầu Airtag phát tiếng kêu với mọi iPhone, iPad.

Trong trường hợp Airtag ngoài phạm vi tìm kiếm, bạn hay bật chế độ mất. Và nếu xung quanh Airtag đang có thiết bị Apple nào đó sử dụng mạng lười Find My. Airtag sẽ thiết lập với thiết bị iPhone đó, sau đó sẽ gửi vị trí của Airtag về lại iPhone của bạn. Sau đó bạn có thể truy cập Find My và xem nó trên bản đồ. Việc trao đổi này diễn ra với độ bảo mật cao.

Airtag bị mất và điều gì sẽ xảy ra khi có người tìm thấy?

Nếu bạn bị mất Airtag, bạn có thể đặt thẻ ở chế độ Mất và cung cấp số liên lạc, tin nhắn. Sau đó, nếu ai đó tìm thấy Airtag của bạn họ có thể đưa iPhone lại gần nó. Thông tin liên hệ cùng với số seri của Airtag sẽ được hiển thị. Bạn có thể xin nhận lại phụ kiện từ họ.

Ngoài ra, các thiết bị Android có NFC cũng có thể đọc Airtag bị mất bằng cách chạm Airtag vào mặt sau của thiết bị di động của họ.

Một iCloud sẽ kết nối bao nhiêu Airtag? Airtag có sử dụng với thiết bị Android không?

Apple cho phép một iCloud có thể liên kết với 16 thẻ Airtag. Apple cũng cho biết thiết bị định vị Airtag được thiết kế riêng hoạt động với Apple. Do đó, Airtag sẽ không tương thích với các thiết bị Android. Tuy nhiên, các thiết bị Android có thể đọc vị trí Airtag bị mất.

Airtag có độ bảo mật cao

Như đã nói, Airtag có độ bảo mật cao, khi không cho phép vị trí của bạn hoặc Airtag sẽ không hiển thị trên các thiết bị khác. Ngay cả khi Airtag chuyển tiếp vị trí của nó bằng iPhone và các thiết bị khác. Vị trí của bạn sẽ không bị tiết lộ cho bất kỳ ai khác. Toàn bộ quá trình diễn ra được mã hóa và Apple thường xuyên thay đổi mã nhận dạng Bluetooth.

Airtag có thể chia sẻ với mọi người trong và ngoài nhóm gia đình không

Với những người thuộc nhóm chia sẻ gia đình, bạn có thể cho phép Airtag hiển thị trên iPhone của các thành viên gia đình. Hoặc nếu không muốn bạn có thể ngăn chặn việc hiển thị này.

Với những người không thuộc nhóm chia sẻ gia đình, bạn vẫn có thể sử dụng Airtag để chia sẻ. Tuy nhiên bạn hãy tạm thời tắt thông báo theo dõi từ ứng dụng Find My trên iPhone mình trước khi đưa Airtag cho họ.

#airtag #muaairtagodau

 

Bình luận của bạn