TOP 7 tính năng hữu ích của AirTag người dùng không nên bỏ qua

Là sản phẩm công nghệ do Apple sản xuất, AirTag mang đến sự tiện lợi hơn cho nhiều người dùng khi không còn phải mất thời gian để tìm kiếm đồ vật bị thất lạc. Dưới đây là 7 tính năng hữu ích của AirTag mà bạn không nên bỏ lỡ khi tìm hiểu về chiếc thiết bị định vị đồ vật này.

Thiết kế nhỏ gọn, cài đặt dễ dàng

Không giống như những thiết bị định vị khác, Apple AirTag có thiết kế vô cùng nhỏ gọn chỉ gần bằng nắp chai. Kiểu dáng đơn giản nhưng có thể chống được nước, bụi bẩn ở tiêu chuẩn IP67. Điều này giúp người dùng có thể thoải mái tự do gắn AirTag vào bất kỳ đồ vật nào từ các vật dụng cá nhân như túi xách cho đến có thể đeo trên người của thú cưng mà không lo bị hư hỏng do ảnh hưởng của thời tiết.

Đặc biệt, chiếc thiết bị định vị AirTag còn được Apple trang bị thêm một loa nhỏ bên trong để phát ra âm thanh trong trường hợp không thể tìm thấy đồ vật của mình. Không những vậy, việc tháo lắp cũng rất dễ dàng khi thay pin nhờ mặt sau được thiết kế hơi nhô ra. Về thời lượng pin sử dụng, AirTag có thời lượng pin sử dụng một năm.

Khi bạn cần tìm đồ vật thông qua AirTag, chiếc phụ kiện này sẽ tự động phát hiện iPhone của bạn và hiển thị màn hình thiết lập giống như AirPods. Tuy nhiên, để dễ dàng nhận biết, bạn nên đặt tên AirTag gắn liền với đồ vật mà bạn gắn lên, khi đó thẻ AirTag sẽ bắt đầu hiển thị trong phần “Item” của ứng dụng Find My.

Định vị chính xác

Nhờ sử dụng con chip U1 giống iPhone 12 và series iPhone12 cùng với công nghệ Ultra WideBand, giúp AirTag xác định vị trí chính xác đến từng centimet. Với khả năng đo chính các khoảng cách của chúng từ iPhone và trả về thông tin vị trí chính xác.

Bên cạnh đó, khi người dùng chạm vào AirTag trong ứng dụng Find My, lúc này nó sẽ sử dụng đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển, sau đó sẽ hướng dẫn người dùng đến AirTag bằng cách sử dụng kết hợp phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh. Apple cũng đã bổ sung hỗ trợ cho các tính năng trợ năng vào AirTag. Điều này có nghĩa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người mù hoặc thị lực kém có thể sử dụng thông qua tính năng VoiceOver. Đây là tính năng cung cấp chỉ dẫn bằng lời nói, được đánh giá là tính năng hữu ích của AirTag đối với những người dùng có vấn đề về sức khỏe.

Find My Network

Vừa qua, Apple đã thiệu Find My Network cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba. Hiện tại, công ty cũng cho biết “đang tiếp cận một tỷ thiết bị Find My Network của Apple”. Theo thông tin từ hãng, chiếc thiết bị định vị Apple AirTag hoạt động dựa vào bluetooth và chip U1 để trả về thông tin vị trí cho người dùng. Vì vậy, khi bị tách ra khỏi người dùng, AirTag sẽ tự động gửi tín hiệu ẩn danh đến những thiết bị Apple xung quanh nó và gửi vị trí của mình cho thiết bị nào đang ở gần mình nhất. Sau đó sẽ gửi thông tín đến chủ sở hữu, điều này sẽ được thực hiện một cách riêng tư, chỉ có chủ sở hữu mới biết được.

Chế độ mất

Chế độ mất là tính năng hữu ích của AirTag phải kể đến theo bản thân mình đánh giá khá hay ho, nếu lỡ như bị mất AirTag và không tìm thấy vị trí của nó, người dùng chỉ cần bật tính năng “chế độ mất” là có thể xác định được vị trí của AirTag. Khi tính năng này được khởi động sẽ tạo ra một trình kích hoạt trong Find My Network của Apple. Nếu có một thiết bị Apple nào đó đang ở gần AirTag của bạn, nó sẽ chuyển tiếp vị trí của phụ kiện này theo một cách thức riêng tư đến iPhone của bạn.

Trường hợp, AirTag đang ở chế độ bị mất và được ai đó tìm thấy, chỉ cần chạm AirTag vào một thiết bị có NFC bất kỳ, nó sẽ tự động mở ra một trang web. Trang web này sẽ hiển thị các thông tin chi tiết như số điện thoại của người bị mất.

Phụ kiện

Để đảm bảo giữ được thiết bị bền lâu và tiện trong việc gắn lên những đồ vật khác nhau Apple còn thiết kế và sản xuất ra các phụ kiện kèm theo cho AirTag.

Apple đã phát hành một số phụ kiện của bên thứ nhất cho thiết bị của mình bao gồm: Polyurethane Loop, Leather Loop, Leather Key,.. Cùng với đó là một số phụ kiện Hermès phiên bản đặc biệt.

Những chiếc phụ kiện kèm theo cho AirTag sẽ có mức giá lần lượt như: với vòng Polyurethane sẽ có giá 29$, vòng chìa khóa bằng da có giá 35$ và vòng đeo bằng da có giá 39$.

Ngoài ra, các hãng sản xuất của bên thứ ba cũng đang ráo riết sản xuất và chuẩn bị tung ra thị trường trong thời gian sắp tới.

Pin thay thế dễ dàng

Được biết, Pin AirTag có thời hạn sử dụng trong vòng một năm và phải thay pin mới. Về loại pin, thì chiếc thiết bị này sử dụng pin dạng đồng xu CR2032 tiêu chuẩn. Người dùng có thể tự mua pin về và thay mới được. Cách thay pin cho AirTag rất dễ dàng chỉ cần tháo nắp ở mặt sau của AirTag và sau đó thực hiện việc thay mới viên pin cho nó là xong.

Quyền riêng tư

Nhiều người lo lắng, khi AirTag chia sẻ thông tin đến thiết bị khác khi chủ sở hữu bật tính năng “chế độ mất” sẽ làm lộ thông tin dữ liệu của chủ sở hữu. Tuy nhiên, theo thông báo của Apple, mọi dữ liệu của chủ sở hữu sẽ được bảo mật và khi giao tiếp với Find My Network các thông số sẽ được mã hóa đầu cuối.

Ngoài ra, thiết bị AirTag còn được Apple tích hợp kèm theo hàng hoạt các tính năng bảo mật khác. Không những vật, trường hợp AirTag phát hiện ra , nó được dùng để theo dõi vị trí không mong muốn, ngay lập tức nó sẽ dừng cung cấp vị trí đó cho người dùng. Hoặc nếu bị tách ra quá lâu với chủ sở hữu, AirTag sẽ phát ra âm thanh khi ai đó di chuyển để thu hút sự chú ý.

Về chi phí cho 1 chiếc thiết bị định vị đồ vật của Apple sẽ có giá bán khởi điểm là 29$, combo 4 cái sẽ là 99$ chưa bao gồm phụ kiện kèm theo.

Đặt mua AirTag TẠI ĐÂY

Bình luận của bạn