Trải nghiệm chiếc Mac mini Apple M1 đầu tiên có cấu hình siêu khủng

Mac mini Apple M1 là một chiếc máy nhỏ gọn và không có màn hình. Mac mini cũng là chiếc máy để bàn đầu tiên được Apple sử dụng chip Apple M1. So với Macbook Air/Pro chạy M1, Mac mini có cấu hình nhỉnh hơn, đặc biệt hệ thống giải nhiệt cao hơn do đặc điểm của không gian máy để bàn.

Và khi lắp ráp cho chạy thử, đồng thời Mac mini M1 đã update phiên bản MacOS Big Sur 11.1. Có thể nói, với phiên bản MacOS Big Sur 11.1, nó được xem là một cột mốc quan trọng. MacOS mới gần như sẽ sửa các lỗi từ khi Apple tung ra thị trường các dòng Mac chạy M1. Nhìn chung, hiệu năng thực tế giữa Mac mini và Macbook khá giống nhau. Để biết thêm chi tiết, cùng Masta theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mac mini M1 với Big Sur 11.1 nhận màn hình ngoài chuẩn hơn

Mac Mini M1, apple đã có cải tiến ở độ phân giải hình ảnh khi dẫn nối ra màn hình ngoài. Đặc biệt là khi nối ra màn hình 5k, 6k thì độ phân giải hình ảnh đúng, màu sắc sâu hơn. Đặc biệt, nó cũng khai thác được màn hình một các chuẩn và hiệu quả hơn. Nếu dùng laptop bạn sẽ không cần phải quan tâm nhiều đến việc dẫn nối màn hình ngoài. Nhưng với Mac mini bạn cần phải dẫn nối ra màn hình ngoài để làm việc. Vì vậy với sự cải tiến hình ảnh này, Apple đã đem lại một chiếc Mac mini tiện lợi, nhất là dùng để thiết kế đồ họa.

Màn hình đã hiển thị đúng độ phân giải và màu sắc khai thác được tốt hơn. Phần này do update OS mà có.

Mac mini Apple M1 chạy mượt và không còn lag khi sử dụng các tác vụ bình thường

Mac mini M1 giờ đây với phiên bản MacOS big Sur 11.1 đã cho hiệu năng mượt và không còn lag khi chạy các tác vụ bình thường so với Macbook Pro M1. Những tác vụ bình thường là các trình duyệt web, chat, email… giờ đây đã chạy mượt hơn, và không bị lag, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Mac Mini M1 có khả năng chỉnh sửa ảnh bằng LightRoom Classic

Với những người làm về thiết kế đồ họa, hoặc chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nhất là việc chỉnh ảnh bằng LightRoom Classic trên Mac mini M1 sẽ là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng này vẫn còn lag, nên nếu dùng chuyên nghiệp thì sẽ gây cảm giác khó chịu. Do vậy, để thực hiện việc chỉnh ảnh mượt hơn, bạn phải đợi bản LightRoom Classic ở Mac M1 sắp đến.

Kiểu dáng và kích thước của Mac mini M1

Về kiểu dáng: Mac mini M1 không khác nhiều so với bản Developer hay Mac mini chip Intel. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở Mac mini Apple M1 là có hai cổng Thunderbolt bên cạnh các cổng khác.

Về hình dáng: Mac mini đúng với tên gọi của nó với kích thước nhỏ gọn. Do vậy, bạn có thể dùng chung với màn hình 21’’ hay 27’’ đều được. Và với phiên bản MacOS 11.1 bạn có thể dùng với màn hình 5K, 6K sẽ tuyệt vời hơn.

Với kích thước, hình dáng nhỏ gọn, sang trọng Mac mini M1 đáp ứng đủ những tính năng cơ bản. Ngoài ra, với những công việc nặng Mac mini vẫn cân một cách thoải mái. Về chỉnh sửa ảnh chạy chip ARM nếu iPad làm tốt thì Mac mini M1 sẽ làm tốt hơn. Thậm chí khi thử kéo ra 8K 30fps thì hình ảnh vẫn khá ổn. Nhưng khi kéo ra 8K 60fps thì hơi lag (có thể do codec).

Một số hình ảnh unbox chiếc mac mini Apple M1

Nguyên hộp

Phần thân máy gần như sát với phần vỏ hộp, tiện lợi khá gọn gàng

Mac mini M1 chỉ gồm có cap, sách và máy. Ngoài ra không được tặng kèm gì khác

Các cổng được đặt ở mặt sau và có kéo dán che lại, rất tinh tế

Mặt trước chỉ có đèn nhỏ

Kích thước của Mac mini khá nhỏ và khi so với iPhone 12

Masta – Địa chỉ chuyên cung cấp đồ công nghệ Apple uy tín tại TP.HCM

Là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng với giá thành phải chăng, Masta hy vọng sẽ là địa chỉ tiêu dùng đáng tin cậy với mọi người.

Masta Shop – Top 1 Best Seller uy tín tại HCM City

  • Masta shop cam kết bán hàng chính hãng, Fullbox 100% nguyên seal, tự tay active đủ 12 tháng bảo hành 1 đổi 1 như FPT.
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 Apple Care toàn cầu.
  • GIÁ CẢ CẠNH TRANH, CẬP NHẬT THEO TUẦN.
  • Nhận COD và freeship toàn quốc, anh em ở xa chỉ 2 ngày là đập hộp siêu hàng hot.
  • Giảm giá 20% khi mua cùng miếng dán cường lực và bao da thương hiệu JCPAL chính hãng, xem ở link sau: https://masta.vn/phu-kien-ipad/

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 169 Vườn Lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • Hotline Masta: 0988.443.789
  • Địa chỉ xem hàng đổi/trả/bảo hành: 169 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • Shopee: https://shopee.vn/vuthanhphong
Bình luận của bạn