So sánh HomePod Mini với HomePod? Tính năng có gì khác?

HomePod Mini là sản phẩm đã được Apple cho ra mắt đồng thời cùng lúc với series 12 trong sự kiện cuối năm 2020. Có thiết kế hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm là HomePod để phù hợp với nhu cầu người dùng, đặc biệt là mức giá chỉ 99$. Ngoài thiết kế nhỏ gọn, HomePod Mini có khác gì so với HomePod không?

Giống nhau

HomePod Mini hầu như vẫn giữ lại đa số các tính năng lẫn màn hình ứng điều khiển bên trên giống như HomePod nhưng trong một hình dáng nhỏ gọn hơn. Chỉ có một số tính năng như chip U1 hay Thread có trên HomePod Mini. Chip U1 có khả năng cải thiện trải nghiệm sử dụng tính năng Handoff hay cá nhân hóa gợi ý danh sách bài hát trên iPhone khi ở gần với HomePod Mini.

Bảng so sánh nhanh các tính năng của HomePod và HomePod Mini:

Ngoài ra, tính năng Intercom mới cũng xuất hiện đồng thời trên cả HomePod Mini lẫn HomePod. Có thể thấy, đa số các tính năng chính có trên HomePod như: kết nối loa giữa các phòng, hỗ trợ âm thanh stereo, trung tâm điều khiển nhà thông minh, âm thanh 360 độ, micro tầm xa hỗ trợ Siri, công nghệ xử lý âm thanh đều có trên HomePod Mini.

Khác nhau

Mặc dù, giữa HomePod và HomePod Mini có nhiều điểm giống nhau nhưng nếu tìm hiểu kỹ giữa chúng vẫn có những sự khác biệt nhất định. Cụ thể:

Chỉ có HomePod được hỗ trợ tính năng rạp hát tại nhà với Apple TV4K. Đây là tính năng cho phép HomePod điều chỉnh âm thanh dựa theo môi trường xung quanh.

Trong trang thông tin kỹ thuật của HomePod Mini không thấy nhắc đến tính năng ambient audio. Tính năng này đã từng xuất hiện trên HomePod. Thêm nữa HomePod Mini chỉ có 4 mic trong khi đó HomePod có đến 6 mic. Tuy nhiên điều này sẽ cũng không ảnh hưởng quá nhiều khi sử dụng.

Đặc biệt, số lương loa là điểm khác biệt lớn giữa HomePod và HomePod Mini. Cụ thể, HomePod có loa bass và 7 loa xung quanh. Trong khi đó, HomePod Mini chỉ bao gồm 1 loa chính và 2 loa phụ. Chính vì so sánh về chất lượng âm thanh HomePod Mini sẽ không bằng HomePod. Tuy nhiên, so với những loa thông minh cỡ nhỏ như Amazon Echo Dot, HomePod Mini lại ở một đẳng cấp khác tốt hơn hẳn. Điều này đã được Apple miêu tả như sau: “Với những công nghệ âm thanh mới, HomePod Mini đem đến âm lượng cực lớn so với kích thước. Với chiều cao chỉ 84.3mm, thiết bị sẽ không chiếm quá nhiều không gian nhưng sẽ đem tới trải nghiệm âm thanh 360 độ đến mọi góc phòng”.

HomePod Mini được trang bị bộ vi xử lý S5 giống như trên Apple Watch Series 5. Trong khi đó HomePod sử dụng chip A8.

Về kích thước, HomePod Mini sở hữu kích nhỏ gọn với chiều cao là 84.3mm, chiều dài 97.9mm và nặng 345gr. Ngược lại, HomePod có chiều cao 172mm, dài 142mm và nặng 2.5kg.

Kết luận

Chắc hẳn với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, các bạn sẽ thấy được đâu là chiếc HomePod đang được ưa chuộng hiện nay. Với mức giá rẻ, ngoại hình nhỏ gọn, HomePod Mini hiện đang là chiếc loa thông minh được dùng nhiều và phù hợp với những không gian ngôi nhà nhỏ. Đặc biệt, sự xuất hiện của HomePod Mini được xem là một cách tiếp cận mới để bước chân vào hệ thống sinh thái của Apple mà không cần tốn nhiều tiền như HomePod.

Bình luận của bạn