Phiên bản mới của AirPods 2 và AirPods Pro có được cải tiến thiết kế, tính năng và mức giá không?

Theo các nguồn tin đáng tin cậy cho hay, năm 2021 này Apple sẽ có các bản nâng cấp cho phần còn lại của các sản phẩm AirPods sau khi cho ra mắt AirPods Max vào cuối năm 2020. Điều này đã làm cho nhiều người hâm mộ kỳ vọng những phiên bản kế nhiệm AirPods 2 và AirPods Pro với nhiều thay đổi lớn kèm theo. Nhất là về thiết kế, những tính năng vượt trội cùng với một mức giá hấp dẫn dễ tiếp cận nhiều người hơn.

AirPods 3

Một trong những thông tin quan trọng đó là Apple đang dự kiến ​​sẽ giới thiệu một phiên bản mới của AirPods. Phiên bản sẽ có mức giá rẻ với thiết kế hoàn toàn mới.

Mặc dù, không cung cấp bất kỳ chi tiết rò rỉ nào, nhưng theo dự đoán của nhà phân tích Ming – Chi Kuo rằng phiên bản AirPods mới sẽ có kiểu dáng và thiết kế mới giống như AirPods Pro.

Sẽ khác xa với AirPods thế hệ 2 được ra mắt vào đầu năm 2019, phiên bản đã thực sự lỗi thời, mặc dù cũng được hỗ trợ tính năng “Hey Siri” và khả năng sạc không dây chuẩn Qi. Nhưng về tổng thể và tính thẩm mỹ của AirPods vẫn giữ nguyên giống với phiên bản được phát hành lần đầu vào năm 2016.

Thêm nữa, vào hồi tháng 10/2020 Bloomberg đã đưa tin rằng Apple đang có kế hoạch tung ra AirPods mới. Với thiết kế phần thân ngắn hơn và các đầu tai có thể thay thế. Nếu giống với dự đoán của nhà phân tích Ming – Chi Kuo, AirPods 3 sẽ có thiết kế in-ear, thay cho việc đặt trên tai của bạn như AirPods hiện tại.

Vậy nếu như AirPods và AirPods Pro giống nhau về thiết kế thì đâu là sự khác biệt để phân biệt được? Hay làm sao để giúp Apple có thể đẩy mức giá cao hơn cho AirPods Pro?

Để trả lời cho câu hỏi này theo Bloomberg, AirPods sẽ không được trang bị các tính năng cao cấp giống với AirPods Pro như chế độ khử tiếng ồn và Chế độ nghe “xuyên âm” Transparency Mode.
Đối với việc ra mắt, cả Kuo và Bloomberg đều mong đợi Apple sẽ phát hành AirPods 3 vào năm 2021. Thông tin về giá cả chưa rõ ràng, nhưng ít nhất một rò rỉ đã gợi ý rằng AirPods 3 sẽ có giá thấp hơn khoảng 20% so với AirPods Pro, với mức giá khởi điểm là 199 USD.

Hiện tại, Apple đang bán AirPods 2 bản sạc có dây với giá 159 USD và AirPods 2 với hộp sạc không dây với giá 199 USD.

AirPods Pro 2

Một phiên bản tai nghe khác cũng làm cho mọi người mong đợi đó là AirPods Pro 2. Theo nhiều nguồn tin cho hay Apple cũng đang lên kế hoạch cho một phiên bản AirPods Pro 2 với thiết kế hoàn toàn mới trong năm nay. Theo các lời đồn đoán, Apple sẽ làm mẫu AirPods Pro mới khá giống với một số đối thủ cạnh tranh trên thị trường từ Amazon và Samsung.

AirPods Pro 2 sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn, các phần nhô ra sẽ được loại bỏ, thông tin này được chia sẻ từ Bloomberg. Lý giải về thông tin này, Bloomberg cho biết: “Một thiết kế đang trong quá trình thử nghiệm có hình dạng tròn hơn, ôm trọn tai người dùng hơn”. Họ cũng cho rằng với thiết kế này sẽ trông giống với sản phẩm của đối thủ là Samsung và Amazon. Cho những ai không biết thì chiếc tai nghe Amazon Echo Buds có thiết kế không có thân, tròn và nằm gọn trong tai người dùng.

Nhưng với những thay đổi này sẽ khiến cho Apple phải đối mặt với những thách thức khi loại bỏ thân AirPods Pro. Trong khi vẫn trang bị các tính năng như chế độ nghe “xuyên âm”, chip H1 và khả năng khử tiếng ồn. Do đó, Apple có thể quyết định thiết kế lại AirPods Pro ít “tương lai” hơn.

Ngoài ra, còn một thay đổi khác được nhiều người mong đợi đó là phần hộp sạc sẽ có thiết kế khác. Từ các thông tin rò rỉ thì hộp sạc sẽ có thiết kế mới là vẫn dày 21 mm, cao 46mm và rộng 54mm. Để so sánh, hộp sạc AirPods Pro hiện tại có kích thước cao 45.2 mm và rộng 60.6 mm.

Khả năng có thể Apple sẽ điều chỉnh thiết kế của hộp sạc AirPods Pro mục đích để có thể hỗ trợ cho tính năng sạc MagSafe. Mặc dù, AirPods Pro hiện tại vẫn có thể sạc được trên miếng đệm MagSafe. Tuy nhiên, hộp sạc không được gắn nam châm do đó nó không thể dính vào nhau được. Vì thế, Apple cũng sẽ phải thiết kế lại hộp sạc nếu họ có kế hoạch thay đổi kích thước của tai nghe.
Về giá bán, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt AirPods Pro 2 là 249 USD. Mức giá giống như giá bán AirPods Pro hiện tại.
Về thời điểm ra mắt, theo các báo cáo rất có thể Apple sẽ cho ra mắt sớm hơn dự kiến vào tháng 4.

Kết luận

Tuy những quyết định thiết kế của các thế hệ AirPods mới của Apple rất có thể sẽ đem đến nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, với việc thống nhất thiết kế và làm cho giá AirPods trở nên rẻ hơn để dễ tiếp cận với nhiều người hơn là điều hợp lý. Nhưng hiện tại, việc Apple đề cập đến AirPods có thiết kế “universal fit”, về cơ bản chỉ có nghĩa là “một kích thước phù hợp với tất cả người dùng”.

Về quyết định của Apple thay đổi kích thước đầu tai khác nhau trong hộp cùng với AirPods, điều này có thể sẽ làm cho chúng được thu hút được nhiều người dùng hơn. Giúp đáp ứng nhu cầu những người không thích thiết kế “phổ thông”.

Ngoài ra, AirPods Pro chắc chắn cho âm thanh hay, hấp dẫn hơn. Nhưng với những thay đổi về thiết kế đối với tai nghe và tai nghe in-ear luôn là đề tài gây ra nhiều tranh cãi. Bởi việc loại bỏ phần thân và chuyển sang thiết kế bo tròn sẽ là một thay đổi lớn về thiết kế của AirPods Pro.

Về tính năng, hiện tại chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến các tính năng mới cho AirPods hoặc AirPods Pro. Những thông tin cho đến nay đều là dựa theo những báo cáo từ các chuỗi cung ứng. Thường chỉ có cái nhìn sơ bộ về thiết kế vật lý của sản phẩm, chứ không phải các tính năng phần mềm mới bên trong.
Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết về AirPods 3 và AirPods Pro 2 theo bạn điều gì bạn mong đợi nhất đối với 2 phiên bản này? Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi những phiên bản tai nghe mới được phát hành để có thể hiểu hơn về nó nhé.

 

Bình luận của bạn