MacOS Big Sur chính thức thay đổi thiết kế theo hướng đồng bộ với iOS 14

MacOS Big Sur chính thức được trình diện với sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế. Không chỉ thay đổi về theme, tên gọi mới, MacOS thay đổi hàng loạt nhằm đồng bộ với iOS 14. Với thiết kế giao diện được thay đổi theo hướng tối giản, phẳng. Bằng cách cho màu và icon mới, âm thanh khởi động. Thậm chí những tính năng giúp tăng cường hoạt động được nâng cấp mạnh mẽ. Đặc biệt là ứng dụng imessage, bản đồ và cả Safari. Ứng dụng được mọi người sử dụng nhiều nhất trên MacOS.

Một số ứng dụng được thay đổi thiết kế mạnh mẽ

Trước tiên, MacOS Big Sur thay đổi một loạt những icon thiết kế theo hướng tối giản với gam màu trắng đen. Điều này khiến chúng trở nên đơn giản và gọn gàng hơn nhiều.

Giao diện của số cũng được thay đổi. Chúng được làm mới theo kiểu phẳng và trong suốt hơn. Còn những thứ thuộc về Macbook vẫn được giữ nguyên vẹn như ban đầu. Tuy nhiên nhìn chung nó có vẻ giống như giao diện trên iOS hoặc iPad OS.

So với phiên bản cũ, thanh menubar ở MacOS Big Sur được làm mới lại theo kiểu bán trong suốt. Điều này giúp bạn có thể nhìn thấy hình nền bên dưới nhưng không được rõ lắm. Bạn chỉ nhìn thấy một phần mờ mờ nội dung bên dưới. Các biểu tượng ứng dụng trên thanh Dock cũng được thiết kế lại.

Ngoài ra, Apple với lần thay đổi MacOS Big Sur này cũng đã thay đổi guide line thiết kế kế các biểu tượng. Tăng khả năng đồng bộ hóa với bên thứ 3 thiết kế biểu tượng cho các ứng dụng của họ. Công cụ Control Center được đem ra ngoài và được thiết kế lại. Nó cho phép bật tắt kết nối wifi, bluetooth, tăng giảm âm lượng và độ sáng màn hình,… giống như trên nền tảng di động khác của Apple.

Giao diện iMessage, Apple Maps dễ sử dụng, nhiều Widget được thêm mới

Lần này Apple đã thêm nhiều widget mới và đặt chúng ở khu vực vuốt từ phải qua. Khu vực này không chỉ đơn thuần thay đổi việc hiển thị notification. Mà cách bố trí các widget để hiển thị  thông tin theo ý muốn giống với iOS 14.

Về iMessage, giao diện này cũng được thiết kế lại. Giúp việc quản lý người chat, nhóm chat dễ dàng. Màn hình hiển thị ở bên phải và biểu tượng hình ảnh lớn hơn. Khu vực chọn hình, file, biểu tượng cảm xúc,… ở cạnh trái cũng được làm mới lớn hơn, giúp thao tác chọn và kéo thả dễ hơn.

Thêm nữa, ứng dụng Apple Maps cũng được thay đổi hoàn toàn mới về giao diện, các hiển thị tìm kiếm route đường đi, các kết quả tìm kiếm,…

Safari tính năng được cập nhật mạnh mẽ nhất

Safari sẽ là tính năng được cập nhật mạnh mẽ nhất. Không chỉ thay đổi giao diện theo theme chung của toàn hệ điều hành. Nó còn được thêm tính năng mới, tăng cường bảo mật. So với trước kia, thì hiện nay Safari sẽ có thêm một nút bấm “privacy report”. Nó giúp người dùng theo dõi được tình trạng khai thác dữ liệu của trang web khi nhấn vào nó.

Ngoài ra Safari còn có khả năng theo dõi đường đường đi của mật khẩu người dùng. Đảm bảo việc mã hóa và bảo mật thông tin an toàn. Trong trường hợp xuất hiện vấn đề xấu, nó có thể thông báo đến bạn và ngăn chặn kịp thời. Báo với người dùng rằng website nào đó muốn dùng data gì, khi nào và đưa ra ứng xử phù hợp.

Hàng loạt những Add on mới, khả năng dịch đoạn, dịch trang, quản lý mật khẩu… được cập nhật. Và tất nhiên chúng phải qua vòng xét duyệt để đưa lên Appstore cho người dùng tải về.

Chưa hết giao diện tab mới của Safari có khả năng biến đổi hình nền bên dưới tùy ý. Nhằm tạo nên nét sinh động và vui vẻ và mang tính cá nhân hơn. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả hình vào là được. Giao diện quản lý các bookmark, reading list,… cũng được dời xuống bên biểu tượng cài đặt bên dưới.

Địa chỉ mua Macbook giá rẻ uy tín

Top 1 BEST SELLER UY TÍN – HCM CITY.

  • Masta cam kết bán hàng chính hãng, Fullbox 100% nguyên seal, tự tay active đủ 12 tháng bảo hành 1 đổi 1 như FPT.
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 Apple Care toàn cầu.
  • GIÁ CẢ CẠNH TRANH, CẬP NHẬT THEO TUẦN.
  • Nhận COD và freeship toàn quốc, anh em ở xa chỉ 2 ngày là đập hộp siêu hàng hot Apple Watch.
  • Giảm giá 20% khi mua cùng miếng dán cường lực và bao da thương hiệu JCPAL chính hãng, xem ở link sau: https://masta.vn/phu-kien-ipad/

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 169 Vườn Lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • SĐT: Mr.Phong – 0988.419.123
  • Facebook: Đồ chơi công nghệ Masta Shop
  • Shoppe: https://shopee.vn/vuthanhphong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn