MacBook Pro 13” Mới Có Chip Intel 10 Mạnh Mẽ Kết Hợp Bàn Phím Magic Keyboard

Mới đây Apple đã âm thầm cập nhật MacBook Pro 13” 2020 trên trang web chính của mình. Theo đó, MacBook Pro 13” được Apple cho nâng cấp bộ vi xử lý với chip Intel thế hệ 10. Cùng với đó là dung lượng lưu trữ SSD tăng gấp đôi.

Bên cạnh đó, Apple cũng sử dụng bàn phím Magic Keyboard cho MacBook 13”. Điều này đã đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên bàn phím Butterfly.

MacBook Pro 13” phiên bản 2020 được Apple cải tiến nhiều về hiệu suất và thông số kỹ thuật. Để biết Macbook 13” mạnh mẽ như thế nào? Hãy cùng Masta tìm hiểu bài biết dưới đây nhé.

Macbook Pro 13” 2020 sử dụng chip Intel thế hệ 10

Theo báo cáo từ Apple mới đây vừa chia sẻ về một số điểm được cải tiến trên MacBook pro 13”. Theo đó, MacBook 13” sẽ được trang bị chip Intel thế hệ thứ 10 có hiệu năng mạnh mẽ. Cụ thể, chip xử lý này có mã cụ thể là Intel(R) Core (TM) i7-1068NG7 CPU @ 2.3GHz. Với 4 nhân 8 luồng, chip 10 mang lại tốc độ xung nhịp xử lý cơ bản ở mức 2,300 MHz, và tốc độ xung nhịp tối đa đạt 4,091 MHz.

Với việc nâng cấp option lên chip thế hệ 10, 4 nhân, MacBook Pro 13″ phiên bản 2020 cho thấy hiệu năng tăng lên 12% so với phiên bản MacBook Pro 13” 2019. Chưa hết, khả năng đồ hoạ Intel Graphic Plus của MacBook 2020 có hiệu năng cao hơn 80% trong các việc xử lý video 4K và chơi game.

Ngoài ra, với phiên bản MacBook Pro 13’ cơ bản nó vẫn được Apple sử dụng chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8.

Bàn phím Magic Keyboard của MacBook Pro 13” 2020

Đến với MacBook Pro 13”, Apple đã bỏ hoàn toàn thiết kế bàn phím kiểu cánh bướm trên MacBook. Và thay vào đó là sử dụng bàn phím mà thuật hay còn gọi là Magic Keyboard.

Mặc dù, việc sử dụng bàn phím cánh bướm sẽ giúp thiết kế của MacBook trong mỏng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nó gây ra một số lỗi và việc yêu cầu sữa chữa khá cao.

Khi mà MacBook 13” mới sử dụng bàn phím Magic Keyboard đã thu hút nhiều sự quan tâm của các tín đồ iFan. Bởi bàn phím Magic Keyboard đem lại cảm giác gõ sướng hơn, đầm hơn, hành trình phím sâu hơn với 1mm.

Bên cạnh đó, Layout và cách bố trí vẫn như cũ và được sắp xếp theo tiêu chuẩn. Giúp cải thiện tình trạng kẹt phím hoặc gõ sai chữ như trên bàn phím cánh bướm.

Tuy nhiên, Apple đã thay đổi cách sắp xếp ở phần 4 phím điều hướng trên Magic Keyboard theo hình chữ T ngươc. Đồng thời, nút ESC đã trở thành phím vật lý chứ không còn là cảm ứng trên Touch Bar.

Bảo mật

Bên trong mỗi MacBook Pro đều được trang bị chip bảo mật Apple T2. Đây là con chip rất tốt và có tính bảo mật cao. Được Apple thiết kế riêng cho việc mã hóa và bảo mật vân tay.

Với chip Apple T2, đây là con chip thế hệ thứ 2, vì thế nó được cải thiện nhiều về bảo mật so với thế hệ trước. Cụ thể, Apple T2 bao gồm bộ điều khiển quản lý hệ thống, bộ điều khiển âm thanh và bộ điều khiển SSD. Giúp cung cấp nền tảng cho khả năng lưu trữ được mã hóa và khởi động an toàn.

RAM MacBook Pro 13” 2020

MacBook pro 13” được nâng cấp với RAM 16GB và tối đa là 32 GB. Với việc nâng cấp cấu hình mạnh mẽ, giúp bạn có trải nghiệm mượt mà hơn. Thuận tiện cho việc xử lý hình ảnh, photoshop nhanh hơn 50%.

Ổ SSD có dung lượng gấp đối MacBook Pro 13” 2020

MacBook Pro 13” vẫn trang bị ổ cứng có tốc độ nhanh. Với tốc độ đọc tuần tự lên tới 3.0GB/giây.

So với các phiên bản Macbook đời trước thì với MacBook Pro 13” được cải tiến về dung lượng lưu trữ cao gấp đôi. Phiên bản trước LÀ 128GB thì với Macbook 13” mới nó được nâng cấp lên 256GB thậm chí lên đến 512GB.

Màn hình hiển thị

Màn hình MacBook Pro 13″ dường như không có gì thay đổi. Vẫn được giữ nguyên kích thước cũ là 13 inch với 4 triệu điểm ảnh.

MacBook 13” trang bị màn hình Retina, với 4 triệu điểm ảnh và sử dụng đèn nên LED sáng. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ màu rộng P3 cho màu xanh và đỏ trở nên rực rỡ hơn. Hầu hết trên tất cả các MacBook đều sử dụng công nghệ True Tone và dĩ nhiên MacBook 13 inch cũng không ngoại lệ.

Phiên bản mới còn khả năng cân bằng trắng tự động. Có thể điều chỉnh màu sắc phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh bạn. Điều này đem lại trải nghiệm xem tự nhiên hơn.

Giá của MacBook Pro 13” 2020

Tuy vào cấu hình của từng chiếc MacBook mà nó có giá thành khác nhau. Với MacBook Pro 13” sử dụng chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8 có giá khởi điểm là 1299USD. Phiên bản MacBook 13” sử dụng Intel Core i7 có giá khoảng 3599 USD.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Để mua sỡ hữu cho mình sản phẩm chất lượng, chính hãng và nhanh nhất. Bạn có thể liên hệ đặt hàng tại website: https://masta.vn.  Địa chỉ chuyên đồ công nghệ Apple uy tín tại Việt Nam với giá cả hợp lý.

 

 

Bình luận của bạn