Hướng dẫn fix một số lỗ cơ bản trên AirPods và AirPods Pro

Chắc hẳn các bạn đã từng sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro. Cũng từng gặp phải một số lỗi linh tinh. Masta xin chia sẽ 1 vài mẹo sửa lỗi AirPods bên dưới nhé:

Tai nghe AirPods bị lạc mất

Bị thất lạc tai nghe có lẽ rất nhiều người gặp phải. Lỗi ở đây có thể là do kích thước của tai nghe quá nhỏ. Nhưng bạn đừng lo, với ứng dụng Find My iPhone của Apple. Bạn sẽ có thêm cơ hội để tìm lại được

Bước 1: Mở ứng dụng Find My iPhone trên máy hoặc mở ở trên web iCloud rồi đăng nhập bằng Apple ID.

Bước 2: Chọn Find My iPhone > AirPods. Màn hình sẽ hiển thị bản đồ xác định vị trí tai nghe. Nếu có 1 chấm xanh xuất hiển trên biểu tưởng AirPods, thì xin chúc mừng bạn. AirPods của bạn vẫn còn pin và việc bạn cần làm là bật âm thanh để tìm tai nghe dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất là AirPods đã hết pin, thì bản đồ sẽ cung cấp cho bạn thông tin nên bắt đầu tìm từ đâu.

Không kết nối được với máy tính

Tình trạng lỗi này không thường xuyên gặp ở các máy Mac đời đầu, những máy đời cũ dùng chip cũ thì khả năng dính lỗi kết nối Bluetooth sẽ cao hơn.

Để sửa lỗi này trên AirPods là bạn nên ngắt và kết nối lại AirPods với máy tính. 

Tiếp đó mở System Preferences -> Bluetooth, hoặc nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh trạng thái >AirPods > ngắt kết nối. Cuối cùng bạn ghép lại AirPods với máy tính y như ban đầu.

Cuộc gọi bị ngắt quãng

Với những người nào sử dụng AirPods thường xuyên bị tình trạng lỗi này làm phiền thì rất may mắn có một mẹo đơn giản và hiệu quả như sau: Bạn chỉ cần gọi 1 chiếc AirPods thay vì cả cặp. Cách làm này đã được nhiều người áp dụng và thành công.

AirPods bị lỗi cuộc gọi

Tuy nhiên trường hợp áp dụng cách trên mà vẫn không sửa lỗi AirPods được thì vẫn còn cách sau:

Bước 1: Trên iPhone, mở menu Cài đặt > Bluetooth.

Bước 2: Trong danh sách thiết bị đang kết nối, cạnh tên AirPods bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng chữ i. Nhấn vào đó, rồi chọn microphone là bên trái hoặc bên phải.

Nếu còn vấn đề, bạn hãy thử reset lại tai nghe nhé!

Lỗi liên quan tới chất lượng âm thanh hoặc giật tĩnh điện

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, bởi vậy cũng rất khó có thể tìm được cách giải quyết hiệu quả 100%.

Trường hợp AirPods bị rè hoặc bị giật tĩnh điện khi bạn ở một chỗ nhất định thì có thể có thiết bị nào đó đang gây ra xung điện. Bạn hãy cố tìm xem có thiết bị nào xung quanh đang gặp bất thường không, hoặc dễ hơn là di chuyển đến một địa điểm khác.

Tuy vậy cũng có một cách khắc phục được lỗi này nhưng nó không được tiện lắm. Thực tế, Wifi có thể gây ra sóng giao thoa với AirPods, đặc biệt là bạn đang sử dụng nó để gọi điện. Do đó, hãy tắt Wifi mỗi lần bạn gọi điện rồi bật lại khi kết thúc cuộc gọi.

Âm lượng trên Android

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android để kết nối với AirPods thì có thể gặp lỗi âm thanh nhỏ nhiều hơn khi sử dụng thiết bị iOS.

Nhiều tính năng được trang bị trên tai nghe không dây AirPods dùng chip W1 – hoặc H1 với AirPod 2 và AirPod Pro để kết nối với iPhone và iPad, nhưng với các thiết bị Android thì không được như vậy nên chất lượng âm thanh có thấp hơn chút.

Khi bạn sử dụng điện thoại làm nguồn, âm lượng của tai nghe sẽ không được điều khiển tự động như khi dùng iPhone hoặc iPad. Bởi vậy trường hợp này sẽ có cách sửa.

Trên điện thoại, khi nhấn nút tăng giảm âm lượng, bạn sẽ thấy hiển thị thanh volume. Lúc này bạn hãy nhanh tay bấm vào mũi tên trắng ở cuối thanh đó, một menu sẽ hiện ra các loại âm thương trên máy. Bạn hãy chỉnh âm lượng của phần Bluetooth, âm lượng trên AirPods sẽ thay đổi theo.

Pin yếu

AirPods có thể dùng khoảng 5 tiếng khi đầy pin và trong thời gian sử dụng việc giảm thời lượng là điều không tránh khỏi nhưng để viên pin của bạn được giữ lâu hơn có thể sử dụng mẹo sau đây. 

Bạn vào cài đặt và bật chế độ Automatic Ear Detection, chế độ này sẽ đặt AirPod vào chế độ low-power mỗi khi bạn không xài giúp đỡ chai pin hơn. 

Cách reset AirPods

Bước 1: Đặt tai nghe AirPods lại vào hộp sạc

Bước 2: Nhấn giữ nút trên lưng hộp sạc trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn LED nhấp nháy.

Bước 3: Mở hộp cạnh điện thoại và chờ AirPod tự kết nối lại với thiết bị

Lưu ý với thiết bị khác (Android),bạn phải mở Bluetooth và quét ghép cặp thiết bị như bình thường.

Bình luận của bạn