Chế độ mất – tính năng để lại thông tin liên hệ của AirTag

Apple AirTag là thiết bị định vị mang nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, giúp dễ dàng tìm kiếm đồ vật một cách nhanh chóng. Trong đó, chế độ mất của AirTag được xem là tính năng cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng AirTag. Tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng để lại thông tin liên hệ của mình cho những ai vô tình nhặt được khi lỡ làm lạc mất AirTag, khiến chúng ở ngoài vùng kết nối với điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, làm sao để kích hoạt tính năng này cũng như cách để hiển thị những thông tin của chủ nhân chiếc AirTag bị mất khi bạn vô tình nhặt được? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách kích hoạt chế độ mất

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào ứng dụng Tìm (Find My) trên giao diện chính của iPhone và di chuyển qua tab Vật dụng (iTem).

Bước 2: Chọn vào AirTag mà bạn muốn bật chức năng này và chọn Bật tại mục Chế độ mất. Những thông tin về chế độ này sẽ được hiện lên, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 3: Sau đó, bạn nhập Số điện thoại mà bạn muốn để lại cho người nhặt được AirTag liên hệ với bạn và chọn Tiếp ở góc phải phía trên màn hình.

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tất cả thông tin của mình và chọn Kích hoạt ở góc phải phía trên màn hình để bật tính năng này.

Cách hiển thị thông tin người mất AirTag

Trường hợp, bạn là người vô tình nhặt được một vật dụng nào đó có gắn AirTag và muốn tìm thông tin của người mất trả lại cho chủ sở hữu, vậy hãy thực hiện theo các thao tác sau đây.

Bước 1: Trước tiên, để có thể thực hiện được bạn cần phải có một chiếc Smartphone có hỗ trợ tính năng NFC và bạn hãy kích hoạt tính năng NFC trên thiết bị của mình.

Bước 2: Tiếp đến, để chiếc AirTag tại vị trí kết nối NFC trên thiết bị di động của bạn. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ tự động truy cập vào trình duyệt và mở lên website có chứa thông tin liên hệ và lời nhắn của chủ sở hữu đã thiết lập. Sau đó, bạn dùng các thông tin chủ sở hữu đã cung cấp để liên hệ và hoàn trả lại vật dụng cho họ.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng các anh em có thể hiểu hơn về tính năng chế độ mất của AirTag. Vừa giúp bản thân tìm lại được vật dụng một cách nhanh chóng vừa có thể giúp mọi người lạc mất vật dụng có gắn AirTag tìm lại được đồ đã mất của mình.

Mua Apple AirTag chính hãng

Bình luận của bạn