Cách điều chỉnh Volume tai nghe AirPods, iPhone và các vấn đề liên quan

AirPods ra mắt đã thay đổi cách dùng tai nghe của khá nhiều người. Với sự tiện lợi nhỏ gọn, không vướng mắc giúp bạn nghe nhạc thoải mái. Ngoài ra còn giúp bạn trong hiện đại và sành điệu hơn. Tuy nhiên, tai nghe AirPods không có nút bấm âm lượng. Điều này khiến cho người dùng hoang mang không biết điều chỉnh âm lượng như thế nào. Hay tai nghe của mình có vấn đề gì và khắc phục như ra sao. Vậy để biết thêm chi tiết về các vấn đề liên quan đến âm lượng của AirPods, iPhone và cách điều chỉnh chúng.

Xem thêm: Mua bán 1 bên tai nghe airpods uy tín

Cách điều chỉnh volume tai nghe Airpods, iPhone như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn có thể thay đổi âm lượng trên Airpods. Cũng như kiểm tra một số vấn đề liên quan đến âm lượng của tai nghe AirPods.Bạn chỉ cần điều chỉnh âm lượng trên chính chiếc điện thoại của mình, nếu đang ở gần đó. Đây là cách thực hiện đơn giản nhất. Còn trong trường hợp bạn không rảnh tay thì bạn có thể sử dụng bằng giọng nói nhờ Siri. Nhưng, hiện tai nghe AirPods có 2 đời, do vậy việc điều khiển bằng giọng nói có cách làm khác.

Trong trường hợp bạn sở hữu AirPods đời đầu. Bạn chỉ cần chạm 2 lần bất kỳ vào tai nghe. Sau đó tiến hành yêu cầu Siri điều chỉnh âm lượng theo ý. Nếu bạn đang sử dụng AirPods 2, bạn chỉ cần nói”Hey Siri” và yêu cầu thay đổi âm lượng.

Tùy theo mức độ tăng, giảm âm lượng bạn muốn mà yêu cầu chính xác khoảng tăng, giảm với Siri. Ví dụ như bạn nói “Hey Siri tăng volume đến 70%” thì sẽ tăng đến mức 70, và ngược lại. Điều này giúp bạn bảo vệ tai và thiết bị AirPods của mình. Tránh việc tăng âm lượng đột ngột khi yêu cầu. Bởi Siri có thể tăng mức âm lượng lên đến 12% so với âm lượng hiện tại.

Trong trường hợp AirPods của bạn đang ở mức max volume nhưng vẫn không đáp ứng nhu cầu nghe. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ để cải thiện âm thanh phát ra. Cụ thể:

1/ Vệ sinh AirPods

Nếu sử dụng trong một thời gian dài mà chưa vệ sinh, dưới lớp màn loa sẽ động 1 lớp ráy tai. Đây cũng là một nguyên dân ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra từ tai nghe AirPods.Có thể nói đây là vấn đề mà rất thường gặp. Không chỉ riêng ở tai nghe AirPods mà kể cả các dòng tai nghe khác. Vì vậy, để chất lượng âm thanh được rõ và to, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh AirPods. Vừa bảo vệ tai, và bảo vệ cả thiết bị tai nghe.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi vệ sinh tai nghe AirPods. Đó là, không nên dùng khăn giấy khô, ướt để lai. Không sử dụng các vật nhọn để cạy bụi bẩn. Điều này có thể dẫn đến việc làm thủng lớp dưới màng loa. Bạn nên sử dụng các vật mềm, nhỏ nhẹ như bông ngoáy tai, hoặc bàn chải nhỏ để sử dụng.

2/ Cách điều chỉnh volume tai nghe AirPods trên điện thoại

Có nhiều trường hợp hai thiết bị AirPods và iPhone có mức max volume khác nhau. Dẫn đến âm lượng trên AirPods và iPhone không đồng bộ với nhau. Để khắc phục điều này, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dau:

Bước 1: Sử dụng AirPods và nghe nhạc bình thường khi đeo vào tai

Bước 2: Tiến hành giảm âm lượng bằng nút Volume trên điện thoại xuống mức thấp nhất. Tốt nhất là điều chỉnh về mức 0.

Bước 3: Tắt Bluetooth trên điện thoại.

Bước 4: Phát nhạc lại bằng loa điện thoại để kiểm tra tình hình âm lượng. Sau đó bạn kéo âm lượng trở về mức 0.

Bước 5: Kết nối lại giữa iPhone và AirPods của mình và tiến hành bật nhạc lại. Để kiểm tra âm lượng và tiến hành điều chỉnh theo yêu cầu.

3/ Kiểm tra mục tùy chỉnh tại ứng dụng Music

Nếu chiếc AirPods của bạn bỗng nhiên bị dừng hoặc vẫn chạy mà không phát ra tiếng trên app Music. Có thể là do phần mềm Music của bạn có tùy chỉnh sai. Để chỉnh sửa, bạn có thể làm theo các bước sau:

Vào Setting => Music => tắt mục Off => tắt tính năng Volume Limit. 

4/ Kiểm tra và Điều chỉnh mức âm lượng 2 bên tai cân bằng nhau

Nếu bạn đeo cả hai tai nghe AirPod nhưng cảm giác 1 bên tai luôn to hơn. Để kiểm tra và khắc phục đảm bảo âm thanh phát ra có cùng mức. Giúp bảo vệ tai của bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể làm theo các bước sau

Bước 1: vào Setting => General => chọn mục Accessibility

Bước 2: sau đó, bạn vào phần Hearing. Nếu thấy nút điều chỉnh âm lượng giữa của tai bị lệch bạn chỉ cần kéo chúng về chính giữa. Đảm bảo cân bằng âm thanh phát ra từ tai nghe AirPods.

Lời kết

Với những cách làm và một số mẹo được nêu trên, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng âm thanh phát ra từ thiết bị AirPods, iPhone

MASTA SHOP Top 1 BEST SELLER UY TÍN – HCM CITY

  • Masta shop cam kết bán hàng chính hãng, Fullbox 100% nguyên seal, tự tay active đủ 12 tháng bảo hành 1 đổi 1 như FPT.
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 Apple Care toàn cầu.
  • GIÁ CẢ CẠNH TRANH, CẬP NHẬT THEO TUẦN.
  • Nhận COD và freeship toàn quốc, anh em ở xa chỉ 2 ngày là đập hộp siêu hàng hot.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 169 Vườn Lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • SĐT: Mr.Phong – 0988.419.123
  • Facebook: Đồ chơi công nghệ Masta Shop
  • Shoppe: https://shopee.vn/vuthanhphong
Bình luận của bạn