Apple Xác Nhận Lỗi Chống Ồn Của Firmware 2C54 Cho AirPods Pro

Vừa qua, trong lần cập nhật phiên bản Firmware 2C54  cho AirPods Pro, đã nhận nhiều phản hồi không tích cực về lần nâng cấp đó. Lý do là tính năng chống ồn của thiết bị này đã xuống cấp và hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, mới đây Apple đã giới thiệu phiên bản Firmware 2D15 cho AirPods Pro, Đặc biệt, cũng chính thức xác nhận vấn đề có tiếng nhiễu khi bật chế độ chống ồn chủ động.

AirPods Pro gặp lỗi chống ồn của Firmware 2C54

Điểm ghi dấu ấn với người dùng ở phiên bản AirPods Pro này là tính năng chống ồn. Apple đã sử dụng phương pháp chống ồn chủ động (ANC). Mỗi bên tai nghe đều được trang bị hai micro thu âm giúp phân tích và tạo ra sóng âm. Nhằm triệt tiêu các tiếng ồn bên ngoài.

Sau khi Apple tung ra phiên bản nâng cấp Firmware 2C54 đã được nhiều người cập nhật. Mặc dù hiệu năng chơi nhạc của nó đã được nâng cấp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thì nhiều người nhận thấy tai nghe này đã xuất hiện hiện lỗi. Và đó là tính năng chống ồn của thiết bị xuống cấp trầm trọng, chất lượng âm thanh phát ra khá tệ.

Trên diễn đàn của MacRumors, nhiều người sử dụng AirPods Pro hầu hết nói rằng: “Tính năng của tai nghe đột nhiên kém hiệu quả trong việc cách âm sau khi cập nhật firmware”.

Còn theo trang Rtings thì họ nhận thấy rằng Apple đã tinh chỉnh một số chi tiết nhỏ về có cấu hình âm thanh của AirPods Pro. Tuy nhiên họ cũng nhận thấy rằng sự thay đổi đó nhưng nó không rõ ràng.

Tuy nhiêu, sau khi nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Mới đây Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi của phiên bản firmware 2C54 trên một số AirPods Pro. Khi mà bật chế độ chống ồn chủ động sẽ xuất hiện tiếng rè và nhiễu.

Để khắc phục tình trạng này, Apple đã âm thầm tung ra phiên bản cập nhật mới nhất đó là Firmware 2D15. Bên cạnh, Apple cũng đưa ra một số lời khuyên cho người dùng nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành iOS hay MacOS lên các phiên bản mới và vệ sinh tai nghe.

Phiên bản cập nhật Firmware mới nhất

Mới đây, Apple đã trình làng phiên bản cập nhật firmware mới 2D15. Đây là bản firmware thứ 3 của nhà Táo khuyết kể từ khi cho ra mắt AirPods Pro.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin về phiên bản này sẽ khắc phục những gì. Nhưng với phiên bản 2C54 xuất hiện lỗi về khả năng chống ồn. Vì vậy, chúng ta hy vọng với lần cập nhật này Apple sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới trong quá trình sử dụng.

Hiện đã có bản cập nhật mới, nếu mọi người gặp vấn đề về âm thanh với bản 2C54 thì mọi người update nó lại và sử dụng.

Lưu ý rằng bản cập nhật firmware mới được cung cấp chỉ cho AirPods Pro mà không bao gồm AirPods thường.

Cách kiểm tra thiết bị AirPods Pro có bị ảnh hưởng bởi phiên bản cập nhật Firmware

Thông thường, tai nghe AirPods Pro sẽ tự động cập nhật lên firmware mới khi bạn sạc nó. Và hiện ta khó mà làm cho nó hoãn hoặc lựa chọn không cập nhật phiên bản mới.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy có vấn đề với tính năng chống ồn trên chiếc AirPods Pro của mình. Bạn thử kiểm tra xem nó bị ảnh hưởng do bản cập nhật mới hay lỗi khác, theo những bước này.

Đầu tiên, kết nối tai nghe với iPhone hay iPad. Sau đó vào Settings General About AirPods Pro và kiểm tra phiên bản. Nếu nó ghi là 2C54, đó là bản firmware lỗi.

Và để sửa chữa nó bạn chỉ có thể đợi Apple tung ra bản cập nhật mới. Vì AirPods Pro nó cập nhật phiên bản firmware bằng cách tự động.

Với người sử dụng AirPods Pro thường xuyên thì đây quả thật là điều gây khó chịu. Và bạn cũng không có cách nào để quay trở lại phiên bản firmware trước đó bằng việc đợi. Có thể, tính năng chống ồn là một trong những tiêu chí thu hút lựa chọn AirPods Pro cho mình. Thật là khó chịu khi không có cách nào khống chế được vấn đề này.

 

 

 

Bình luận của bạn