5 Lý Do Bạn Nên Mua iPad Tầm Trung Thay Vì Mua Laptop Giá Rẻ

iPad tầm trung, các mẫu điện thoại thông minh hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt. Thậm chí là một chiếc Laptop thông thường với những chức năng cơ bản có giá khá rẻ. Rất khó để lựa chọn giữa Laptop giá rẻ với một chiếc iPad có đủ chức năng. Bởi mỗi thứ nó sẽ có tiện ích khác nhau. Và nó chỉ phù hợp với những người thật sự cần nó. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý giữa iPad hoặc Laptop. Cùng theo dõi nhé.

1/ Sẽ không có chiếc Laptop với loa và màn hình tốt với giá 9 triệu

Sẽ khó để lựa chọn một chiếc Laptop có mức giá khoảng 9 triệu mà có loa và màn hình tốt. Thông thường nếu muốn lựa chọn một chiếc Laptop đúng chuẩn, có loa tốt thì có giá trên 12 triệu. Trong trường hợp bạn chỉ mua Laptop để phục vụ mục đích giải trí. Thay vì Laptop giá rẻ bạn có thể lựa chọn iPad tầm trung. Với dòng iPad 10.2inch này, bạn sẽ có trải nghiệm cực đã nhờ màn hình và hệ thống loa đúng chuẩn. 

Thêm nữa, iPad 10,2 inch có khả năng “cân” hết mọi thể loại trò chơi. Cấu hình mạnh giúp các chương trình được cài đặt hoạt động trơn tru cùng lúc. Có thể so với iPad thì Laptop thật sự giúp bạn khá nhiều. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng để coi phim, lướt web, chơi game, hoặc phục vụ công việc. Tuy Laptop chạy trên Windows 10, sẽ giúp bạn hoạt động cùng lúc nhiều chương trình khác. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng giật lag. Để tránh tình trạng đó, thay vì sử dụng Laptop giá rẻ thì iPad tầm trung sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng các ứng dụng khác trên Laptop giá rẻ. Vừa hợp túi tiền mà hiệu suất hoạt động không kém phần với laptop. Nhất là trong việc phục vụ các mục đích giải trí.

2/ Chất lượng build của iPad tầm trung tốt hơn so với Laptop giá rẻ

Chất lượng build của iPad đẹp và chắc chắn hơn so với những chiếc Laptop giá rẻ. Thậm chí là những chiếc Laptop đắt tiền, chất lượng build chưa chắc đã đẹp như iPad tầm trung. Thêm nữa, thông thường 1 chiếc Laptop có khối lượng nhẹ nhất cũng hơn 1,3kg. Thật sự việc mang vác hằng ngày quả thật rất khó chịu. Khác với Laptop, iPad có khối lượng nhẹ, được thiết kế nhỏ gọn, mỏng. Điều này giúp bạn thuận tiện trong việc mang nó đi khắp nơi.

Ngoài ra, với những chiếc Laptop giá rẻ, thường quạt tản nhiệt sẽ có công suất thấp hoặc không có. Do vậy, khi sử dụng trong thời gian dài, hoặc mở nhiều tab trên Chrome cùng lúc.  Nhiệt độ tỏa ra của chiếc Laptop giá rẻ này sẽ gây khó chịu cho người dùng.

3/ Thời gian sử dụng pin ở những Laptop giá rẻ ngắn

Thông thường, những chiếc Laptop giá rẻ thường sử dụng pin có dung lượng 2 cell. Do đó, thời gian sử dụng của Laptop cao nhất ở mức 5-6 giờ. Cùng một giá tiền, nhưng iPad 10,2 inch có thể sử dụng liên tiếp tối đa là 10 giờ. Thậm chí, thời gian sử dụng của iPad tầm trung có thể vượt qua ngưỡng 10h. 

Bên cạnh đó, thời gian khởi động, sử dụng của các thiết bị cũng chiếm 1 lượng thời gian không nhỏ. Do đó, với những chiếc Laptop giá rẻ, việc khởi động, và chờ mọi thứ hoàn thành gần như chiếm ⅕ thời gian hoạt động của máy. Do vậy, nếu bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài thì nên đầu tư cho iPad tầm trung. 

4/ Hiệu suất làm việc của iPad ít hơn Laptop nhưng chất lượng sản phẩm làm ra tốt hơn Laptop giá rẻ

Theo lý thuyết, Laptop giá rẻ sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn. Cụ thể: soạn thảo văn bản, Powerpoint, excel, hoặc chơi game có đồ họa cao… Nhưng, bạn không thể sử dụng Laptop giá rẻ mượt như iPad tầm trung để thực hiện chỉnh sửa video. Hay sản xuất nhạc, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, iPad có thể thực hiện hoàn hảo điều này. Ngoài ra, iPad còn giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn về chỉnh sửa hình ảnh, video… Nếu bạn sử dụng các ứng dụng iMovie hoặc LumaFusion.

5/ Độ bền của Laptop giá rẻ thấp hơn so với iPad tầm trung 

“Tiền nào của đó”, vì thế với những chiếc Laptop giá rẻ, độ bền của chúng thật sự mỏng manh. Bạn sẽ bắt đầu gặp một số vấn đề về phần cứng sau 3 tháng đầu sử dụng. Ngoài ra bạn còn có khả năng gặp các sự cố về phần mềm hay Driver trên Windows.

Khác với Laptop giá rẻ, khi sử dụng iPad bạn sẽ rất hiếm mà hầu như là không gặp các vấn đề này. Hầu hết các mẫu iPad rất khó bị hỏng về RAM, ROM mặc dù sử dụng lâu. Bạn vẫn sử dụng chúng mượt mà trong vòng 4,5 năm. Và sau đó, pin sẽ bị giảm đi và hiệu suất làm việc sẽ không được cao.

Kết luận

Một chiếc laptop giá rẻ và một chiếc iPad giá rẻ quả thật rất khó để lựa chọn. Nhưng với 5 lý do bạn nên mua iPad tầm trung thay vì laptop giá rẻ được chia sẻ ở trên. Masta chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý. 

MASTA SHOP Top 1 BEST SELLER UY TÍN – HCM CITY

  • Masta shop cam kết bán hàng chính hãng, Fullbox 100% nguyên seal, tự tay active đủ 12 tháng bảo hành 1 đổi 1 như FPT.
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 Apple Care toàn cầu.
  • GIÁ CẢ CẠNH TRANH, CẬP NHẬT THEO TUẦN.
  • Nhận COD và freeship toàn quốc, anh em ở xa chỉ 2 ngày là đập hộp siêu hàng hot.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 169 Vườn Lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • SĐT: Mr.Phong – 0988.419.123
  • Facebook: Đồ chơi công nghệ Masta Shop
  • Shoppe: https://shopee.vn/vuthanhphong

 

 

 

Bình luận của bạn