HOT: iPad Pro 12.9 inch Màn Hình Mini LED Trong Q1/2021 Sẽ Được Trình Làng

Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật, trong Q1/2021 Apple sẽ cho ra mắt iPad Pro Pro 12.9 inch màn hình Mini LED. Song song với đó, Apple cũng sẽ trình làng thêm cả sản phẩm khác là MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch, cả hai này cũng đều được trang bị màn hình Mini LED như iPad Pro 12.9 inch. 

Được biết, với màn hình Mini LED sẽ đem đến cho người dùng nhiều lợi ích như màn hình OLED trên các mẫu iPhone mới nhất. Từ gam màu rộng, tỷ lệ tương phản cao, dải động rộng và hỗ trợ tính năng làm tối cục bộ (Local Dimming). Đặc biệt, tấm nền màn hình giờ sẽ mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn và không lo bị burn-in giống như màn hình OLED. 

Bên cạnh đó, Để kịp thời gian ra mắt cùng lúc với iPad Pro 12.9 inch màn hình Mini LED vào đầu năm mới 2021. Theo báo cáo từ TrendForce, Apple cũng đang bắt đầu ráo riết tìm nguồn cung ứng linh kiện màn hình Mini LED thế hệ mới cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch.  Và một trong những nơi được Apple nhắm tới cho chuỗi cung ứng là Đài Loan. Điều này sẽ giúp Apple không cần phải lệ thuộc quá nhiều vào các nhà sản xuất tại Trung Quốc.

Trích lời người phát ngôn của hãng: “Mặc dù các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang sở hữu năng lực sản xuất lớn và có nhiều lợi thế về mặt chi phí, Apple thay vào đó lại chọn cách hợp tác với các nhà sản xuất Đài Loan (tạo thành chuỗi cung ứng ổn định hơn), đồng thời hạn chế được rủi ro và ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.”

 

Không dừng lại ở đó, TrendForce còn tiết lộ rằng Apple sẽ chuyển đổi Mac, iPhone và iPad sang sử dụng con chip mới nhất do Apple tự tùy chỉnh và thiết kế. Con chip mới này sẽ giúp Apple tiết kiệm rất nhiều chi phí hơn so với các con chip tương tự từ Intel. 

“Mặc dù Apple vẫn cần TSMC để sản xuất vi xử lý tự thiết kế, chi phí sản xuất vi xử lý cho Mac với tiến trình 5nm của TSMC ở thời điểm hiện tại được ước tính là dưới 100 USD, hiệu quả hơn đáng kể so với vi xử lý Intel Core i3 10nm, có giá khoảng từ 200 đến 300 USD trên thị trường.” – theo báo cáo của giải thích thêm của TrendForce.

Ngoài ra, theo thông tin cho hay Apple hiện cũng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt con chip A14 Bionic cho iPhone 12. Ngược lại, với con chip A14X Bionic dư kiến trang bị cho chiếc iPad Pro sắp ra mắt trong năm tới, sẽ bắt đầu sản xuất số lượng nhỏ trong Quý 3/2020.

 

Bình luận của bạn